Tại sao nói BHNT là giải pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Đăng lúc 2020-12-18 08:12:26

Quản lý tài chính cá nhân là vấn đề ngày càng được nhiều người quan tâm. Một trong những giải pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất, không thể không nhắc đến, đó là tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Xã hội ngày một phát triển, kèm theo đó là sự nâng cao nhận thức về quản lý tài chính cá nhân, gồm các bước: Kiếm tiền - Tiêu tiền - Giữ tiền - Đầu tư. Nhưng thực tế, nhiều người mới chỉ thực hiện ¾ bước trên, đó là: Kiếm tiền - Tiêu tiền - Đầu tư, mà quên đi bước làm thế nào để bảo vệ thành công những đồng tiền mình đã vất vả kiếm ra.  Bảo hiểm nhân thọ ra đời nhằm giúp chúng ra tích lũy có kỷ luật, bảo vệ nguồn thu nhập của người trụ cột và dự phòng các vấn đề về sức khỏe cho tương lai . Chính vì thế, bảo hiểm nhân thọ một giải pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả trong hiện tại. Cụ thể như thế nào, hãy cùng Thịnh Bảo Hiểm phân tích sâu hơn nhé.

Tham gia BHNT là cách để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Tham gia BHNT là cách để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Đảm bảo việc tuân thủ nguyên tắc, kế hoạch tài chính cá nhân

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, tức là bạn đã ký kết hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm. Do đó, theo điều khoản thỏa thuận, bạn phải nộp một khoản phí theo định kỳ. Nếu bạn nộp chậm hoặc từ bỏ, thì sẽ bị phạt hoặc mất một phần tiền đã đóng. Sự ràng buộc này sẽ giúp định hình tính nguyên tắc, kỷ luật. Mặc định hàng tháng bạn phải trích một phần thu nhập của mình để đóng bảo hiểm, tạo quỹ tiết kiệm cho tương lai.

BHNT mang lại nhiều quyền lợi cho cuộc sống hiện tại

Một trong những ưu điểm đáng nói nhất về bảo hiểm nhân thọ, đó là giúp giảm bớt gánh nặng tài chính khi các tình huống rủi ro xảy ra, như tai nạn, bệnh tật… Bên cạnh đó, người tham gia BHNT cũng được hưởng các quyền lợi về chăm sóc y tế, khám sức khỏe, điều trị theo những phương pháp y học hiện đại… Rõ ràng, BHNT giúp cuộc sống của bạn trở nên an tâm hơn, hạnh phúc hơn, chỉ với việc bỏ ra một khoản chi phí tích góp nhỏ định kỳ. Đồng tiền của bạn thực sự có giá trị.

BHNT giúp tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

BHNT giúp tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

BHNT là một hình thức đầu tư chắc chắn đem lại lợi nhuận

Vì sao lại như vậy. Tham gia bảo hiểm giống như việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Khoản tiền đóng bảo hiểm sẽ được các công ty bảo hiểm tính lãi suất, và người mua sẽ được chia lãi theo định kỳ. Nó không những không mất đi mà còn sinh lời.

Khi hợp đồng bảo hiểm kết thúc (đáo hạn hợp đồng), người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền đã tích góp trong nhiều năm. Chắc chắn, khoản tiền đó đủ lớn góp phần vào việc thực hiện một số dự án cá nhân như kinh doanh, đi du học, mua xe,...Đây là những giá trị lớn lao của bảo hiểm nhân thọ mang lại giúp bạn và gia đình bạn tận hưởng cuộc sống thảnh thơi sau này.

Nói tóm lại, hoàn toàn đủ cơ sở để khẳng định bảo hiểm nhân thọ là giải pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm phù hợp với cuộc sống văn minh hiện đại. Hãy liên hệ ngay tới Thịnh Bảo Hiểm để nhận được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Vui lòng truy cập website: http://thinhbaohiem.com để biết thêm thông tin.