Thu nhập 10 triệu/tháng có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Đăng lúc 2020-09-17 17:09:43

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình dịch vụ mà các công ty bảo hiểm cung cấp nhằm giúp người tham gia bảo hiểm sẽ được bồi thường, chi trả trước những rủi ro về sức khỏe và tính mạng.

Bảo hiểm nhân thọ đã được biết đến từ lâu và được đông đảo người dân tích cực tham gia. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì? Có giới hạn về mức thu nhập khi tham gia không? Thu nhập 10 triệu/tháng có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Bảo hiểm nhân thọ chi trả viện phí cho tai nạn của khách hàng

Bảo hiểm nhân thọ chi trả viện phí cho tai nạn của khách hàng

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ được hiểu là loại bảo hiểm mà người tham gia bảo hiểm sẽ đóng những khoản chi phí nhất định theo định kỳ với thời gian được kí kết trong hợp đồng và sẽ được bên công ty bảo hiểm trả một khoản tiền như đã thỏa thuận khi kết thúc thời hạn tham gia bảo hiểm hoặc là khi người tham gia bảo hiểm gặp những rủi ro về sức khỏe hay tính mạng.

Một số loại bảo hiểm nhân thọ trên thị trường hiện nay

Bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ: là khách  hàng sẽ được chi trả cho những trường hợp gặp phải những rủi ro về sức khỏe, bị thương tật hay tính mạng con người. Ngoài ra khách hàng còn được chi trả trong các trường hợp viện phí.

Gói bảo hiểm nhân thọ chăm sóc sức khỏe

Gói bảo hiểm nhân thọ chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư: đây là giải pháp đầu tư có lời cho các khoản tiền mà khách hàng chưa cần thiết sử dụng. Khi khách hàng tham gia gói bảo hiểm này, bên phía công ty sẽ thông báo lãi suất hằng năm và trả lãi cho khách hàng tùy thuộc vào giá trị hợp đồng, đây là hình thức giúp khách hàng tiết kiệm một khoản chi phí cho những mục tiêu ở tương lai như xây nhà, mua xe.

Bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư

Bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư

Bảo hiểm nhân thọ mang tính tích lũy: Khách hàng sẽ biết trước được số tiền nhận được khi đã thực hiện việc chi trả cho các sự kiện bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục: đây là hình thức tham gia bảo hiểm với mục đích là bảo vệ được nguồn tài chính cho việc học cho con để có thể tự tin bước ra xã hội.

 Bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục

Bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục

Bảo hiểm nhân thọ hưu trí: loại hình thức này giúp khách hàng có được nguồn tài chính dồi dào hơn, có sự tăng trưởng liên tục để có được sự an tâm khi về già.

Thu nhập 10 triệu trên tháng liệu chi tiêu và tiết kiệm như thế nào để không làm ảnh hưởng đến các nhu cầu cần thiết của cuộc sống? Vì đây là mức lương mang tính trung bình của người dân hiện nay.

Khi bạn còn độc thân thì làm gì với mức thu nhập 10 triệu?

Điều đầu tiên cần làm là phải lập được kế hoạch chi tiêu rõ ràng.

Khi bạn sống độc thân thì việc tiết kiệm rất dễ dàng thực hiện, tuy nhiên thực tế cho thấy rằng nếu như không thể kiểm soát được mức chi tiêu hợp lý thì thu nhập bao nhiêu cũng sẽ tiêu xài hết mà không giữ được chút gì cho tương lai.

Bạn cần chia nhỏ mức chi tiêu ra thành các khoản riêng biệt để có chế độ chi tiêu phù hợp, % tiền nhà, % tiền ăn uống, xăng cộ đi lại, % tiền sinh hoạt cùng bạn bè như đám tiệc,...và đặc biệt là % tiết kiệm dành cho tương lai đề phòng những rủi ro, bất trắc, ốm đau bệnh tật. Có thể đó sẽ là % giúp bạn thực hiện những mục đích cao cả hơn như lập gia đình, mua xe, xây nhà, đầu tư kinh doanh.

Lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Khi bạn đã lập gia đình thì làm gì với mức thu nhập 10 triệu?

Khi mà đã có gia đình thì mức chi tiêu lại càng nhiều hơn, tài chính trở thành gánh nặng không hề nhẹ. Và chính vì vậy bạn phải tiết kiệm trên tất cả các phương diện trong sinh hoạt đời sống hằng ngày và cân nhắc thật kỹ trước khi muốn mua 1 món đồ.

Ngoài việc tiêu xài tiết kiệm bạn còn phải tính toán đến việc tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống để tốt hơn và đồng thời cũng nên đưa ra một khoản dự phòng cho những việc cần ở tương lai như các rủi ro về sức khỏe, những ước mơ còn dở dang chưa thực hiện chẳng hạn.

Và một cách làm giúp bạn có thể dự phòng, tiết kiệm được một khoản chi phí, mức độ an toàn cao chính là tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Vậy thu nhập 10 triệu có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Theo như thực tế ghi nhận được thì có thể nhận thấy rằng thu nhập không cao thì càng nên mua bảo hiểm nhân thọ.

Đây là cách tích lũy lâu dài và có tính kỷ luật cao mới có thể được một khoản chi phí nhất định dự phòng khi gặp các biến cố về sức khỏe đặc biệt là đối với các trường hợp bệnh hiểm nghèo.

Vì rủi ro là thứ không thể lường trước được và rủi ro không phân biệt gia đình nghèo khó hay giàu sang, mà rủi ro là mối nguy cơ luôn rình rập cuộc sống của tất cả mọi người. Đó có thể là bệnh tật, có thể là những tai nạn bất ngờ. 

Chính vì vậy, chúng ta đừng băn khoăn suy nghĩ có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không mà hãy nghĩ nên chọn gói bảo hiểm nhân thọ nào là phù hợp cho kinh tế gia đình mình là cách làm tốt nhất cho thời điểm hiện tại.

Ngoài ra với việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng có thể giúp bạn đầu tư, tích lũy tiết kiệm được khoản phí nhất định để có thể thực hiện những kế hoạch cho tương lai. Mặc khác có thể giúp khách hàng yên tâm hơn khi về già mà không cần lo nghĩ nhiều về vấn đề kinh tế.

Để được tư vấn nhiều hơn về thắc mắc thu nhập 10 triệu có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không và các vấn đề liên quan đến bảo hiểm nhân thọ, các bạn vui lòng truy cập ngay website để được hỗ trợ, tư vấn: http://thinhbaohiem.com